Wednesday, November 30th, 2022

แนะนำการลงทุนทองคำ ให้ได้กำไร

แนะนำการลงทุนทองคำ ให้ได้กำไร บทความเกี่ยวกับการลงทุนในวันนี้ จะขอนำเสนอเรื่องราวการลงทุนเกี่ยวกับทองคำค่ะ อย่างที่หลาย ๆ ท่านทราบ ว่าเดี๋ยวนี้การลงทุนในโลกของเรา มันไม่ได้จำกัดอยู่แค่การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ หรือลงทุนด้านรถยนต์เท่านั้น แต่มันมีการลงทุนรูปแบบต่าง ๆ มากมาย กำเนิดเกิดขึ้นมาอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการลงทุนด้านทองคำนั่นเอง โดยวันนี้เรามี 4 ทริค แนะนำการลงทุนทองคำ ให้ได้กำไร มาแนะนำให้นักลงทุนทั้งหลายได้ศึกษา ส่วนทริคการลงทุนทั้ง 4 แบบจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูพร้อม ๆ กัน ได้เลยค่ะ

รูปแบบการลงทุนที่เป็นที่นิยมในประเทศไทย 4 แบบ

  1. ลงทุนทองคำจากการซื้อทองคำจากร้านทอง
  2. ลงทุนทองคำจากการซื้อกองทุนรวมที่มีการลงทุนให้ทองคำ
  3. ลงทุนทองคำจากสัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้าของไทยผ่านตลาด ‘Thailand Futures Exchange’ (TFEX)
  4. ลงทุนทองคำจากการซื้อหุ้นในบริษัทที่ทำกิจการเหมืองทองคำผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
เนื้อหา 1

4 ทริค ลงทุนทองคำ ให้ได้กำไร

  • สำรวจก่อน ว่าตัวเองเป็นนักลงทุนประเภทไหน

อันดับแรกผู้ลงทุนทั้งหลาย ต้องเริ่มจากการสำรวจตัวเองก่อน ว่าตัวท่านเป็นนักลงทุนประเภทไหน เพราะก่อนที่จะเริ่มต้นลงทุนอะไรนั้น มันจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการสำรวจตนเองให้มากที่สุด เพื่อค้นหาสิ่งที่เราชื่นชอบ หรือค้นหาว่าอะไรที่เหมาะกับเรามากที่สุดนั่นเอง เช่น ท่านเป็นคนที่ไม่ค่อยรู้ข้อมูลข่าวสาร หรือไม่มีเวลามากพอที่จะมานั่งดูขอมูลต่าง ๆ เพื่ออัพเดตตลอดทั้งวัน การลงทุนในตลาดที่ไม่เหมาะกับท่าน จึงเป็นการลงทุนที่มีความผันผวน และต้องหมั่นตรวจสอบข้อมูลอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

  • พยายามศึกษาข้อมูล เกี่ยวกับทองคำให้มากที่สุด

ทริคการลงทุนให้ประสบผลสำเร็จแบบต่อมา จะมาในส่วนของการศึกษาข้อมูล ที่ต้องการลงทุนให้ละเอียดและชัดเจน อย่างเช่นเป้าหมายในการลงทุนครั้งนี้ คือการลงทุนทองคำ ท่านก็ต้องศึกษาข้อมูลในส่วนนี้ให้ละเอียด ซึ่งการลงทุนทองคำก็เหมือนกับการลงทุนประเภทอื่น ๆ ที่ต้องอาศัยข้อมูลและความเข้าใจ เพื่อการวางแผนลงทุนให้เหมาะสมกับสิ่งที่เราต้องการ เช่น ราคาทองคำจะขึ้นอยู่กับความผันผวนของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ หากซื้อขายทองคำแท่งที่มีราคาต่ำกว่า 5 บาท ผู้ลงทุนจะต้องเสียค่ากำเหน็จให้กับร้านค้า ตลอดจนศึกษาสิ่งต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง อย่างเช่นใช้ตั๋วสัญญาแทนการครอบครองทองคำแท่ง เหล่านี้เป็นต้น

  • ต้องลงทุนในปริมาณที่เหมาะสมกับกำไรที่ต้องการเท่านั้น

ความจริงแล้วไม่ว่าจะลงทุนประเภทไหน ทั้งอสังหาริมทรัพย์ รถยนต์ หรือแม้แต่ทองคำ การลงทุนด้วยทุนที่เหมาะสม ก็ถือเป็นการลงทุนที่ปลอดภัย และต้องคำนึงถึงอยู่ตลอดเวลาเสมอ และการลงทุนทองคำจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องลงทุนในปริมาณให้เหมาะสม เพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่ดีที่สุดในการลงทุน ซึ่งการลงทุนที่เราอยากจะแนะนำคือการลงทุนแบบครอบรองตั้งแต่ 10 บาทขึ้นไป เพราะการลงทุนทองคำตั้งแต่ 10 บาทขึ้นไป จึงจะถือเป็นการลงทุนที่ได้กำไร ยิ่งโดยเฉพาะในบางช่วงที่มีการผันผวนของตลาดราคาทองคำสุง อย่างช่วงกลางปี 2020 ที่ผ่านมา การครอบครองที่น้อยเกินไปจะทำให้ขายทำกำไรได้ไม่คุ้มค่านั่นเอง

เนื้อหา 2
  • พยายามหาจังหวะทำกำไรให้เจอ

แน่นอนว่าการจะสร้างกำไร หรือทำกำไรจากทองคำนั้น อันดับแรกมันต้องเริ่มที่การครอบครองก่อน เมื่อท่านได้ทองคำมาครอบครอง ตามวิธีการที่แนะนำไปใน 3 ด้วยปริมาณที่เหมาะสมแล้ว สิ่งต่อมาที่ท่านจะต้อวทำ และพยายามทำให้ได้ก็คือพยายามหาจังหวะทำกำไรให้เจอ ซึ่งมันมาในรูปแบบของการหาจังหวะขายออกเพื่อทำกำไรนั่นเอง ในส่วนนี้ผู้ลงทุนจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการดูแนวโน้มตลาด และราคาทองคำที่เพิ่มขึ้น โดยผู้ลงทุนจะต้องยึดหลักที่ว่า หากจะขายทองคำต้องขายเมื่อราคาพุ่งสูงเกินกว่าราคาปกติในตลาดราว ๆ 2-5% จากนั้นค่อยรอจังหวะซื้อทองคำกลับมาเมื่อราคาถึงจุดต่ำสุดในรอบนั้น ๆ แม้ข้อปฏิบัติในส่วนนี้ จะต้องอาศัยและจังหวะ ที่ไม่มีใครสามารถการันตีได้ ว่ามันจะช้านานแค่ไหน แต่เชื่อเถอะว่าวิธีการนี้ จะช่วยให้ท่านประสบความสำเร็จในการลงทุนทองคำแน่นอน

การลงทุนทองคำถือเป็นการลงทุนในรูปแบบหนึ่ง ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน แถมยังสามารถทำได้ง่าย ซึ่งหลักการลงทุนมีหลักการเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้น นั่นคือนำเงินของเราไปซื้อทองคำ ตามห้างร้าน หรือกองทุนต่าง ๆ ที่เปิดให้ออมทองคำ หรืออาจจะซื้อในรูปแบบของทองคำหรือตั๋วสัญญาก็ได้ จากนั้นก็รอจังหวะที่ค่าความผันผวนของทองคำพุ่งสูงมากกว่าปกติ 2.5% แล้วทำการขายออก เพื่อเอากำไรส่วนต่างไปใช้จ่ายในส่วนต่าง ๆ หรือเลือกเก็บไว้ลงทุนต่อก็ได้

และทั้งหมดนี้คือ แนะนำการลงทุนทองคำ ให้ได้กำไร ที่เรานำมาให้นักลงทุนทั้งหลายได้ลองศึกษา เพื่อนำไปปรับใช้ในการลงทุนที่ท่านสนใจดู หากท่านเป็นคนที่รอบรู้ทันข่าว ท่านน่าจะทราบเป็นอย่างดี ว่าช่วง 1 – 2 เดือนก่อนหน้านี้ ราคาทองคำทั่วโลกพุ่งสูงเป็นประวัติศาสตร์ ซึ่งไม่แน่ว่าในอนาคตอันใกล้ โดยอาจจะเป็นเดือนหรือสองเดือนหลังจากนี้ ราคาของทองคำนั้นอาจจะกลับมาพุ่งสูงอีกครั้งก็ได้ ฉะนั้น ท่านต้องหัดศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนในด้านทองคำเอาไว้ให้มาก ๆ และจงจำเอาไว้เสมอ ว่าเริ่มก่อนก็มีโอกาสรวยก่อนนะคะ

ทิ้งท้าย

สำหรับคนที่กำลังมองหาธุรกิจที่จะเริ่มทำในช่วง วันนี้ทางเราเขียนบทความเกี่ยวกับ ธุรกิจมาแรง ทุนน้อยกำไรคุ้ม ซึ่งในช่วงโควิด 19 คุณต้องกำลังมองหาธุรกิจทำเพื่อหารายได้เสริมเพื่อ ให้มีเงินใช้ในช่วงที่ เศรษฐกิจ ตกต่ำ เพราะการจะทำธุรกิจในช่วงนี้ต้องตอบสนองเทรนด์ของลูกค้า ดังนั้นวันนี้เราก็มีธุรกิจน่าสนใจมาแนะนำ สำหรับใครต้องการจะเปิดทำธุรกิจในปีนี้ ลองดูธุรกิจต่อไปนี้เลย

ใครที่อยากอ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม ที่เกี่ยวกับเรื่องปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ รวมสิ่งมหัศจรรย์ สามารถอ่านได้ที่ meejaingaidee แหล่งรวมบทความมากมาย ที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง!